Dịch vụ sửa chữa đàn

Nếu cây đàn của bạn bị hỏng, bạn sẽ làm thế nào?

IMG_4492

Tôi đọc ở đâu đó câu thành ngữ: “Dối trá là nguyên nhân của mọi tai hại” .

Tôi thấy câu này đúng .

Nếu không nghiêm túc trong công việc, tôi nghĩ mình không thể thành công.

Tôi đã làm việc nhiều năm với âm nhạc và tất nhiên là “nằm trong chăn” tương đối lâu nên cũng biết một số mặt trái của công việc này.

Nếu nhạc cụ của bạn bị hỏng, hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi có thể cho bạn lời khuyên đúng.

Đối với các loại nhạc cụ không phải Piano:

Có thể bạn sẽ mất thêm năm chục, một vài trăm ngàn đồng cho phí dịch vụ, nhưng chúng tôi hi vọng sẽ đem lại lợi ích cho bạn.

instruments

Đối với đàn Piano

Nếu bạn có một cây đàn piano và bạn chơi nghiệp dư (dưới 60 phút/ngày), khoảng từ 8 đến 12 tháng, bạn nên mời thợ chuyên môn đến kiểm tra, lên dây đàn; nếu bạn chơi chuyên nghiệp (khoảng từ 2 tiếng trở lên/ngày), khoảng từ 3 đến 6 tháng, bạn nên cho kiểm tra đàn, lên dây đàn.

Bạn có thể gọi đến số 0912 178 187 với chi phí khoảng từ 600. 000 VNĐ cho một lần lên dây, cân chỉnh, tùy thuộc vào tình trạng đàn, tùy theo trình độ của thợ lên dây và tùy vào yêu cầu của khách.

Có chiếc đàn do để quá lâu, đàn bị ẩm mốc, máy hoạt động không trơn tru, dây lại bị bị sai quá nhiều, thợ lên dây trước tiên phải xử lý hết ẩm cho máy hoạt động, sau đó mới lên dây, rồi phải ngồi đợi cho dây ổn định mới lên lại lần nữa, giá sẽ được tính thêm, tùy theo tình trạng.

Giá cả phải được thỏa thuận trước khi tiến hành công việc, tránh gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến quan hệ giữa khách hàng và chúng tôi.

Gold_Piano_2

Nếu khách hàng không đồng ý với giá phát sinh, khách hàng có quyền yêu cầu không thuê dịch vụ và thợ chữa đàn phải vui vẻ đi về.

Mọi thái độ được coi là không hợp tác của thợ chuyên môn và làm cho khách hàng phật ý, xin phản ánh về số điện thoại ghi trên.

Chúng tôi cũng yêu cầu khách hàng hợp tác cùng chúng tôi và cố gắng hiểu công việc “bếp núc” của dịch vụ này và tạo điều kiện cho chúng tôi làm việc.

Nếu trong mùa nồm, nốt đàn bị tịt, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để đàn được kiểm tra và chỉnh âm sơ bộ (thời gian làm việc khoảng từ 15 phút đến 40 phút ,tùy theo yêu cầu của khách hàng) .

Chi phí cho kiểm tra sơ bộ sẽ khoảng từ 150.000VND đến 300.000VND.

Nếu còn câu hỏi, bạn gọi cho số điện thoại trên để được tư vấn .

* Nếu bạn muốn lên dây thật sự cẩn thận (thí dụ : dành cho các buổi biểu diễn lớn hoặc cho những gia đình có nhu cầu cao), chi phí sẽ là 100 USD/1lần (tương đương khoảng hơn 2.400.000 VNĐ).

BẠN Ở KHU VỰC PHÍA NAM: 

Ở Sài Gòn, bạn cũng có thể liên lạc với số điện thoại trên.

Bạn ở các tỉnh khác trong khu vực phía Nam, bạn có thể liên hệ để sắp xếp thời gian, khi nào thợ của chúng tôi đi đến khu vực khách hàng ở, chúng tôi sẽ báo trước để lên lịch làm việc.

Xin lưu ý, giá thành lên dây ở khu vực phía Nam, cao hơn phía Bắc. Thí dụ 01 lần lên dây (thường là bao gồm căn chỉnh sơ bộ) ở Sài Gòn khoảng 500 đến 700.000đ hoặc cao hơn nếu khách hàng ở xa trung tâm hoặc có những yêu cầu sửa chữa các hỏng hóc phát sinh khác.

Thợ lên dây, chúng tôi Giới thiệu ở trên có thể là nhân viên của Công ty Huy Quang – Piano, đã từng làm việc cho Huy Quang hoặc KHÔNG PHẢI nhân viên của Huy Quang – Piano .

Tuy nhiên, khả năng làm việc của họ, chúng tôi đã kiểm chứng, đáp ứng (một cách tương đối)  nhu cầu thị trường.

Chúng tôi luôn yêu câu khách hàng khi những thợ lên dây do chúng tôi giới thiệu có thái độ không hợp tác, chặt chém, sách nhiễu, hủy hoại uy tín của chúng tôi khi chúng tôi giới thiệu họ đến với công việc … thì phản ánh lại ngay với chúng tôi đến số điện thoại ghi trên để chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách giải quyết.

Chi tiết về việc căn chỉnh lên dây đàn Piano:

Bảo trì Piano bao gồm căn chỉnh và lên dây. Thời gian giữ dây của đàn liên quan đến cường độ sử dụng đàn nhiều hay ít và khả năng giữ dây của mỗi một cây đàn (chốt giữ dây lỏng hay chặt).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đàn KAWAI, YAMAHA nói riêng và đàn piano Nhật nói chung có khả năng giữ dây khá tốt. Nếu gia đình bạn chơi nghiệp dư, thường khoảng từ 8 đến 12 tháng, nên cho thợ đến lên dây, căn chỉnh một lần. Thường thì chi phí lên dây bao gồm chỉnh máy sơ bộ; không bao gồm sửa chữa, căn chỉnh các hỏng hóc phát sinh khác mà khi sửa chữa cần có nhiều thời gian hơn.

Nếu đàn bạn đã để  quá lâu không sử dụng, thường là vài năm, việc lên dây thường gặp khó khăn vì máy bị ẩm, kẹt nhiều do lâu ngày không sấy, do côn trùng …, việc lên dây căn chỉnh có thể phát sinh chi phí.

Việc này cần có sự thoả thuận trước với thợ lên dây để tránh phiền phức.

Nếu bạn chơi chuyên nghiệp, cường độ sử dụng vài tiếng một ngày, tốt nhất, 3 tháng hoặc 6 tháng, bạn mời thợ đến một lần.

Nếu có gì không vừa lòng từ dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với số điện thoại hoặc e-mail sau để chúng tôi tìm hiểu và rút kinh nghiệm nếu chúng tôi làm sai .

Số điện thoại liên lạc: 0912 178 187 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ

  huyquangpiano@gmail.com  

Chúng tôi muốn nhắc lại là quí khách hàng nên thỏa thuận sơ bộ giá thành trước khi tiến hành công việc vì liên lạc qua điện thoại, thợ kỹ thuật, lên dây piano chưa nhìn thấy đàn nên chưa thế nói chính xác chi phí sửa chữa, căn chỉnh (nếu có).

Nhưng nói chung, đàn piano của Nhật có độ bền khá cao nên chi phí phát sinh thường ít xẩy ra, trừ khi bạn đã để đàn quá lâu không sử dụng hoặc bạn là người rất cầu kỳ thì có thể người thợ có thể sẽ “thừa giấy vẽ voi”.

Và việc này không phải lúc nào chúng tôi cũng quản lý được và mong quí khách hàng thông cảm ./.

Chúc quí khách hàng may mắn !

Advertisement